BÍ KÍP TỰ BẢO VỆ MÌNH CHO CON YÊU

Để ngăn chặn những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra, cha mẹ thay vì cấm con ra ngoài hay kè kè bên trẻ mọi lúc mọi nơi thì hãy trang bị cho con những kỹ năng cần thiết để trẻ tự bảo vệ bản thân mình trong mọi tình huống, kể cả khi chỉ đang một mình.

Để tránh cho con trở thành nạn nhân của những kẻ biến thái trong thang máy, tốt nhất cha mẹ nên hạn chế cho đi thang máy một mình.

Hãy dạy con không tiết lộ thông tin cá nhân mình cho bất cứ ai, đặc biệt là những người lạ trên Internet. Bởi chính điều này sẽ tiếp tay cho kẻ xấu thực hiện được ý đồ của mình.

Mỗi khi con đi học hay ra ngoài mà không có cha mẹ đi cùng hãy dạy con hét lên khi có người lạ tiếp cận. Thậm chí có thể cắn, cấu, đá người lạ và gây chú ý cho những người xung quanh.

Trẻ phải ở nhà một mình là một tình huống khá nguy hiểm, cha mẹ hãy dặn con tuyệt đối không mở cửa cho người lạ khi trẻ ở nhà một mình. Nếu người lạ vẫn cố ý xông vào hãy ngay lập tức gọi điện cho bố mẹ.

Cuộc đối thoại với người lạ chỉ nên từ 5-7 giây và trẻ tuyệt đối không đứng quá gần với những người lạ mặt chưa bao giờ gặp.

Có nhiều trường hợp trẻ đã bị sập bẫy khi nghe người lạ có những lời ngon ngọt hay những mang đồ chơi, bánh kẹo ra để mời chào. Cha mẹ đừng quên dạy con nếu thấy người lạ có ý định dỗ ngọt đi đâu đó chơi hoặc cho đồ ăn, thì hãy từ chối và bỏ chạy ngay lập tức đến nơi an toàn.

Để tránh cho con bị xâm hại cơ thể thì việc giáo dục cho trẻ về giới tính là điều rất quan trọng. Có kiến thức về giới tính trẻ cũng sẽ có ý thức hơn trong việc bảo vệ cơ thể mình. 

Trong trường hợp bất khả kháng phải để con đi thang máy một mình, cha mẹ hãy trang bị cho con kiến thức về tư thế ngồi "quả núi" để kẻ xấu khó có thể làm gì trẻ được.

Ý kiến bạn đọc

Right 1
Right 1
Right 2
Right 3

Thông Báo

Thông Báo